39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp – Sang Trọng Đẳng Cấp 2022

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều người lựa chọn sản phẩm kính cường lực để làm cửa cho các công trình trong gia đình của mình. Với việc sở hữu nhiều ưu điểm, cửa kính cường lực được người dùng đánh giá khá cao. Trong đó, sản phẩm cửa kính cường lực lùa được ứng dụng cho một số không gian gia đình. Vậy loại cửa này có ưu điểm nổi bật gì? Ứng dụng như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé.

Cấu tạo cửa kính Lùa Cường lực 

Cửa kính lùa cường lực là mẫu cửa lùa có khả năng chống va đập, kính có độ dày từ 8-12mm.

Đây là một loại cửa thông minh thiết kế khá phù hợp với những không gian gia đình có diện tích sử dụng hạn chế. Vừa tiện lợi vừa giúp không gian của bạn tràn đầy ánh sáng, tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

Về cơ bản, cửa lùa kính cường lực được cấu tạo bao gồm Kính cường lực và bộ phụ kiện gồm:

  • Thanh điều hướng: Có tác dụng đỡ kính và tạo thành đường chuyển động của cửa kéo ngang.
  • Kẹp đỡ Ray – Kính: Kẹp bắt vào kính và có tác dụng đỡ thanh điều hướng.
  • Kẹp đỡ Ray – Tường: Có tác dụng tương tự kẹp đỡ Ray – Kính nhưng bắt vào tường.
  • Chặn bánh xe: Có tác dụng chặn lại làm kết thúc hành trình chuyển động của cửa.
  • Tay bắt kính: Dùng để đỡ kính lên và đặt vào thanh điều hướng.

Phân loại cửa kính lùa cường lực hiện nay 

Cửa kính cường lực lùa là loại cửa chuyển động theo phương ngang mặt vách tường/kính cố định. Và để nhận biết được cửa kính cường lực lùa có bao nhiêu loại thì chúng ta có các cách để nhận biết đó là phân loại cửa kính lùa theo tính năng và theo số cánh.

XEM THÊM:  20+ Mẫu Cầu Thang Kính Gỗ Cường Lực Đẹp - Sang Trọng 2022

Phân loại cửa kính cường lực lùa theo tính năng

Cửa kính cường lực lùa phân theo tính năng được chia làm 3 loại:

  • Cửa kính cường lực lùa ray treo.
  • Cửa kính cường lực lùa trượt.
  • Cửa kính cường lực trượt treo.

Phân loại cửa kính cường lực lùa theo số cánh

  • Cửa kính cường lực lùa 1 cánh

Cửa lùa kính cường lực 1 cánh phù hợp với kiểu nhà có lối đi nhỏ và cần sự đơn giản. Cửa kính lùa được dán thêm lớp họa tiết trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ. Cửa hoạt động êm ái dựa vào bản lề thuỷ lực, có thể dừng khi mở và tự động đóng lại về trạng thái ban đầu. Loại cửa này cũng được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống chúng ta.

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

Cửa kính cường lực lùa 2 cánh

Cửa kính cường lực lùa 2 cánh phổ biến tại các khu văn phòng, shop bán hàng, khu trung tâm thương mại. Bởi loại cửa này giúp tiết kiệm không gian, diện tích trong căn phòng đồng thời giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn.

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021 39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021 39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021 39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021 39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

Cửa kính cường lực lùa 3 cánh

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021 cua kinh cuong luc lua 2 1 cua kinh cuong luc lua 3 1

Cửa kính cường lực lùa 4 cánh

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021 39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

Ưu điểm của cửa kính lùa

Có nên sử dụng cửa kính lùa trong nhà không? Cửa kính lùa có những ưu điểm vượt trội thế nào? Đây là những câu hỏi được người dùng quan tâm nhiều nhất trên khắp các diễn đàn nhôm kính và thiết kế nhà. Những ưu điểm của dòng cửa kính này dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những khúc mắc đang quan tâm.

Cửa kính cường lực lùa  có thiết kế sáng tạo

Trước kia, người dân Việt Nam chỉ thường hay sử dụng các kiểu cửa mở quay truyền thống. Ngược lại, đối với cửa kính lùa thì thường hay được thấy tại các nước châu Á khác. Ví dụ như Hàn Quốc, Nhật Bản hay ở những châu lục khác. 

Thực tế, cửa kính cường lực lùa cũng chỉ được du nhập vào nước ta khi mẫu cửa kính cường lực bắt đầu thịnh hành đầu những năm 2000.  Nhờ việc kết hợp kính cường lực cao cấp với kiểu cửa kính mở lùa đã mang lại cho người dùng sự tiện nghi. Đồng thời, còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội thất.

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

Cửa kính cường lực lùa giúp tiết kiệm diện tích

Thêm một ưu điểm cửa kính cường lực lùa phải kể đến đó là giúp tiết kiệm được diện tích xung quanh. Bởi vì cửa kính lùa hoạt động theo phương chuyển động ngang với bề mặt vách tường, kính. 

XEM THÊM:  Báo Giá Vách Kính Cường Lực - Vách Ngăn Kính Đẹp mới nhất

Thông thường, cửa kính mở quay thì kiểu mở quen thuộc nhưng lại phải tính toán thêm không khoảng góc hơn 90 độ để đóng/mở cửa. Đối với cửa kính cường lực lùa thì chỉ cảm giác như một vách tường có thể kéo/đẩy sang hai bên mà thôi.

Đặc biệt, khoảng không còn thừa, quý khách có thể tận dụng để thêm đồ đạc hoặc trang trí xung quanh. Chính vì thế, các cửa hàng cần trưng bày sản phẩm đang ứng dụng loại cửa kính cường lực lùa rất nhiều. Lý do là nó có thể thu hút sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng khi đi ngang qua.

Độ bền cao, an toàn khi sử dụng cửa kính cường lực lùa

Đặc điểm quan trọng của cửa kính cường lực lùa là sử dụng loại kính cường lực có độ bền cao hơn mẫu cửa kính lùa dùng kính thường khác. 

Có thể thấy rằng, kính cường lực là loại kính được gia nhiệt tới 600 độ rồi làm lạnh nhanh chóng. Đặc biệt, quy trình sản xuất theo phương ngang chặt chẽ. Nhờ đó mà kính có thể chịu được sức nén bề mặt lên đến 10.000 psi, và có độ cứng gấp năm lần so với các loại kính thông thường. 

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

Chính việc chịu được áp suất nén cao đến vậy, đã giúp cửa kính lùa có thể chịu được tác động mạnh của các loại gió bão. Vì thế, các khu nghỉ dưỡng, biệt thự độc lập và các toà nhà cao tầng đang đưa vào dùng rất nhiều mẫu cửa này.

Ấn tượng hơn là nếu kính cường lực bị vỡ vụn sẽ tạo thành những mảnh nhỏ, không phải mảnh sắc nhọn,. Vì thế, sẽ hạn chế gây sát thương đối với những người đứng ngay cạnh hoặc thu dọn trong tình huống xấu xảy ra.

Cửa kính cường lực lùa tạo sáng, cách nhiệt tốt

Nhận thấy rằng, đặc điểm chung của các loại cửa kính cường lực đó là việc tạo được nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy không gian thoáng mát và có độ rộng hơn.

Bên cạnh đó, cửa kính mở lùa được tôi nhiệt nên có thể chịu được chênh lệch nhiệt độ cao ở hai bên cửa. Do đó, bạn không cần phải lo lắng những ngày hè nóng nực hay mùa động lạnh gây ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng. Đồng thời, điều này sẽ giúp quý khách tiết kiệm một phần điện năng.

XEM THÊM:  Báo Giá Cửa Kính Cường Lực Đep - Rẻ - Chính Hãng Nhất 2022

Chống bụi, chống ồn, tạo sự riêng tư

Hiện nay, cửa kính lùa cũng được dùng nhiều làm cửa mặt tiền vì nó có thể cách âm tốt và chống bụi bặm. Ngoài ra, trong phòng ngủ hoặc phòng tắm, người ta cũng thường sử dụng mẫu cửa kính lùa này. Đặc biệt, họ có thể kết hợp dán mờ kính hoặc trang trí thêm hoa văn, hoạ tiết. Điều này sẽ vừa tạo được sự riêng tư, vừa nhìn được bao quát phòng.

39+Mẫu Cửa Kính Lùa Cường Lực Đẹp - Sang Trọng Đẳng Cấp 2021

Vệ sinh cửa đẩy kính cường lực dễ dàng

Dĩ nhiên, bề mặt kính của cửa kính cường lực lùa trong suốt nên có thể lau chùi cửa rất dễ dàng. Hơn nữa, kính cường lực khó bám bụi và chống xước nên quý khách có thể an tâm tẩy rửa mạnh tay.

Không chỉ vậy, nếu chọn được nơi cung cấp cửa kính cường lực lùa và phụ kiện chính hãng cùng với việc thi công uy tín, bạn có thể yên tâm về chất lượng cửa. Khi sử dụng, bạn không cần lò sơn sửa, bảo dưỡng hỏng hóc, tốn kém chi phí như những mẫu cửa khác.

Những ứng dụng cửa cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực lùa có ứng dụng khá đa dạng nên bạn có thể lắp đặt linh hoạt cho nhiều không gian trong nhà ở của mình. Chẳng hạn như bạn có thể dùng cửa kính lùa làm cửa chính hay làm cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, cửa sổ hoặc ban công… Hơn nữa, với một không gian thì việc thiết kế cửa nếu có sự khác biệt sẽ tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo và ấn tượng nhất.

Ngoài ra, Để chọn được mẫu cửa cường lực màu thích hợp với không gian lắp đặt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư. Bởi vì lựa chọn được mẫu cửa phù hợp cũng giống như việc bạn lựa chọn được một món phụ kiện phù hợp. Từ đó, nó sẽ làm không gian sống thêm phần tinh tế và đẹp đẽ.

Trên đây là bài viết tổng hợp một số kiến thức về ưu điểm cung như ứng dụng của cửa kính lùa trong cuộc sống. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có được lựa chọn mẫu cửa phù hợp với công trình của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *