Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền là hợp lý nhất

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu được xem là kiến trúc nhà phổ biến của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên vấn đề kinh phí xây dựng bao nhiêu luôn được mọi người quan tâm và đắn đo nhiều hơn. Vì thế dưới đây Showroom Decor sẽ gửi đến mọi người thông tin chi tiết về chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu cũng như cách tính toán chi phí phù hợp với diện tích nhà bạn nhất.

Ưu điểm xây nhà 1 trệt 1 lầu

Xây nhà dạng 1 trệt 1 lầu được xem là kiểu kiến trúc phổ biến nhất ở thành thị. Nhiều gia đình trẻ ưa chuộng mẫu nhà này vì nó có những ưu điểm lớn như phân chia không gian lớn.

Tầng trệt có thể tận dụng tối đa để làm sinh hoạt chung cho cả nhà, lầu 2 được sử dụng để nghỉ ngơi, ngủ nghỉ và là không gian riêng tư cho vợ chồng thích hợp hơn.

xay-nha-1-tret-1-lau

Tiếp theo với dạng nhà 1 trệt 1 lầu luôn hình thành nên không gian sống hợp lý, ấm áp và tạo cảm giác thân thiện hơn với người dùng. Đồng thời giá thành xây dựng cũng không cao.

XEM THÊM:  Báo Giá 20 Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đẹp Xu Hướng Mới Nhất

Có thể bạn quan tâm:  Báo Giá Dịch Vụ Sửa Nhà Trọn Gói | Cải Tạo Nhà Giá Rẻ

Lưu ý khi tự xây nhà 1 trệt 1 lầu

Nếu quý vị quyết định không thuê hoặc tự tìm hiểu về xây nhà 1 trệt 1 lần bao nhiêu tiền. Để từ đó xác định mẫu nhà và tiến hành xây dựng hợp lý với nhu cầu sử dụng của bạn nhất. Bên cạnh đó cũng nên tính toán đến các rủi ro xuất hiện trong quá trình xây dựng.

  • Thiệt hại về vật liệu xây dựng, kinh phí đội lên trong khi xây dựng dự trù của bạn.
  • Không đồng bộ và khắc phục sự cố xuất hiện trong xây dựng.

luu-y-khi-xay-dung-nha-1-tret-1-lau

  • Tìm kiếm thông tin xây dựng và đơn vị xây dựng chất lượng rất mệt mỏi.
  • Tốn nhiều thời gian, công sức trong thiết kế, xây dựng nhà ở.
  • Lỗi vật liệu không thể đổi trả và không ai sửa chữa giúp.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu có đơn giá bao nhiêu tiền?

Để tìm hiểu chi tiết về chi phí xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu bạn cần căn cứ vào các yếu tố phụ thuộc như:

Địa chất khu vực xây dựng

Với ngôi nhà để ở thì phần đất yếu hoặc đất tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng móng nhà.

Khu đất tốt thì cần móng băng hoặc móng bè. Không cần tiến hành gia cố đáy móng bằng cọc và tre, tràm và bê tông cốt thép.

don-gia-xay-dung-nha-1-tret-1-lau

Mắt khác khu đất rộng rãi thoải mái, chi phí sẽ rẻ hơn do thi công thuận tiện dễ dàng hơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu.

XEM THÊM:  55 Mẫu Nhà Ống Đẹp Sang Trọng Đầy Đủ Công Năng Hiện Đại

Thuê đơn vị thi công thiết kế hoàn thiện nội thất

Các ngôi nhà thiết kế đơn giản theo phong cách hiện đại sẽ có giá thành rẻ hơn. So với giá xây nhà 2 tầng phong cách cổ điển cầu kỳ nhiều chi tiết. Bởi phong cách cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết tỉ mỉ trong quá trình thi công, và thi công cũng khó khăn hơn. Từ đó có thể gây nghiêm trọng hơn các tốn nhiều thời gian xây dựng hơn.

don-vi-thi-cong-xay-dung-uy-tin

Nội thất cao cấp cũng đòi hỏi ứng dụng công nghệ cao hơn với giá thành cao hơn. Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cũng có giá thành dao động với những khoản đầu tư này.

Nguyên vật liệu xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Vật liệu xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá nhà xây dựng . Với những gia đình có tiềm lực kinh tế cao thường chọn vật liệu xây dựng tốt, đảm bảo chất lượng công trình. Vì thế khi thay đổi dù chỉ một thiết kế nhỏ cũng tốn kém nhiều chi phí.

Công thức tính toán chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu không có mức giá cả cố định nào cả. Do đó muốn xây dựng nhà đẹp và tiết kiệm chi phí bạn nên thiết lập bảng chi phí xây dựng khoa học chi tiết như:

Đơn giá xây dựng các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Theo tính toán và khảo sát trên thị trường thi đơn giá xây dựng rơi vào khoảng từ 3 – 3.5 triệu / m2. Với hình thức thi công và hoàn thiện nhà tầm trung. Riêng với hình thức xây nhà trọn gói thì chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu khoảng từ 4 – 4.5 triệu/m2. Nhưng đây vẫn là con số tham khảo bạn cần tính toán lại cho phù hợp với diện tích và thời điểm xây dựng nhà của bạn.

XEM THÊM:  Báo Giá Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Giá Chỉ Từ 300 Triệu

xay-nha-1-tret-1-lau-khoang-bao-nhieu-tien

Cách tính toán bảng giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Tùy từng mẫu nhà thiết kế, vật liệu xây dựng và các yếu tố khác mà mẫu nhà 1 trệt 1 lầu sẽ có giá thành khác nhau. Đặc biệt tình trạng đất nền móng cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá thành công trình. Vì thế chi phí dự trù xây dựng nhà được tính toán như sau:
Với diện tích nhà 1 trệt 1 lầu khoảng 4×12,5m thì công thức tính toán được thiết lập như sau:

  • Phần móng nhà 4 x 12.5 x50% = 25m2.
  • Phần tầng trệt tính theo 4 x 12.5 = 50m2.
  • Lầu trên bằng trệt bằng với 50m2.
  • Mái bằng 50m2 x 70% = 35m2.

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau

Đơn giá phần thô được tính là 3 triệu/m2 thì công thức tính toán như (25 + 50 + 50 + 35) x 3.000.000 = 480.000.000. Để tính toán với giá hoàn thiện chỉ cần thay đổi phần đơn giá là bạn có thể tính toán được kinh phí dự trù phù hợp nhất.

Ngoài ra đơn giá chi tiết và cụ thể về ngôi nhà của bạn có thể liên hệ với các đơn vị thi công của Showroom Decor. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao, đảm bảo sẽ giúp bạn có được giải pháp xây dựng tối ưu và tiết kiệm nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *