Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Trọn Gói Mới Nhất| Lưu Ý Cần Thiết

Với cuộc sống bận rộn, nhiều người có nhu cầu xây nhà đã lựa chọn đơn vị thi công nhà ở trọn gói bởi những tiện ích và lợi thế mà dịch vụ này mang lại. Tuy nhiên khi hoàn thiện nhà không phải chủ đầu tư nào cũng hài lòng về sản phẩm mình nhận được.

Thậm chí nhiều người còn thất vọng vì đơn vị thi công không làm đúng theo hợp đồng đã ký kết. Vậy nên trước khi ký kết mẫu hợp đồng xây dựng nhà trọn gói bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói là gì?

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là hợp đồng cơ bản theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Hợp đồng trọn gói thường áp dụng nhiều nhất cho các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn đơn giản với gói thầu mua sắm hàng hóa, lắp ghép có quy mô nhỏ.

hop-dong-xay-dung-nha-tron-goi
Theo quy định chung của Luật đấu thầu 2013 thì hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói là hợp đồng có giá thành cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc khi xây dựng nhà.

XEM THÊM:  Báo Giá 20 Mẫu Nhà Tiền Chế Đẹp Hiện Đại Xu Hướng Mới Nhất

Việc thanh toán chi phí xây dựng đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình xây dựng nhà ở hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng xây dựng trọn gói và bàn giao nhà ở.

Xem chi tiết: Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Mới Nhất – Miễn Phí Thiết Kế

Những vướng mắc của hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói cần lưu ý

Thực tế khi thực hiện hợp đồng xây nhà trọn gói sẽ có nhiều vướng mắc gây lúng túng cho chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Do đó bạn nên lưu ý một số điểm mấu chốt sau:

Khi áp dụng hợp đồng xây dựng trọn gói, giá gói thầu được coi là căn cứ xét duyệt trúng thầu phải bao gồm cả khoản chi phí cho yếu tố rủi ro xuất hiện trong khi xây dựng. Chi phí dự phòng trượt giá có thể xảy ra khi thực hiện hợp đồng.

vuong-mac-cua-hop-dong-xay-nha-tron-goi
Đối với gói thầu xây lắp trong khi thảo luận hoàn thiện hợp đồng thì các bên liên quan nên tiến hành rà soát khối lượng công việc theo thiết kế. Nếu nhà thầu phát hiện số lượng công việc và khối lượng công việc không chính xác có thể hủy bỏ hợp đồng và không tiến hành ký kết.

Khi áp dụng mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói, trong vài trường hợp bất khả kháng thì hợp đồng có thể được tiến hành thỏa thuận lại nhằm kiểm soát tốt khả năng tiêu cực có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Báo Giá Dịch Vụ Sửa Nhà Trọn Gói| Cải Tạo Nhà Giá Rẻ

Lưu ý khi thực hiện mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói

Trước và trong khi ký hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói bạn cần tính toán và xác định những lưu ý sau:

XEM THÊM:  55 Mẫu Nhà Ống Đẹp Sang Trọng Đầy Đủ Công Năng Hiện Đại

Tính toán khối lượng công việc xây dựng nhà ở

Theo quy định tại mục 2 điều 48 nghị định 85/2009 đối với việc xây lắp, thương thảo và hoàn thiện hợp đồng các bên liên quan cần rà soát lại khối lượng công việc theo thiết kế đã được phê duyệt.

Trong trường hợp nhà thầu hoặc bên mời thầu phát hiện công việc chưa chính xác cần yêu cầu chủ đầu tư xem xét và bổ sung thêm khối lượng công việc để đảm bảo đúng như thiết kế.

tinh-toan-khoi-luong-cong-viec
Như vậy hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói chỉ nên áp dụng cho các gói thầu có công việc cụ thể và chi tiết ngay trước khi thực hiện ký kết hợp đồng. Vì sau này khối lượng công việc được coi là căn cứ tính toán chi phí phải thanh toán cho đơn vị thi công.

Điều chỉnh khối lượng công việc xây dựng và đơn giá khi nào?

Mặc dù được coi là mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói và cố định nhưng trong một vài trường hợp thì hợp đồng cần thỏa thuận lại cụ thể với các tình hình thực tế trong khi xây dựng.

khoi-luong-cong-viec-va-don-gia

Điều này nhằm kiểm soát tốt những biến cố có thể xuất hiện trong khi xây dựng và giúp chất lượng công trình được đảm bảo cao nhất.

Tiến độ thi công và thời gian bảo hành nhà ở

Hợp đồng cần ghi rõ và chi tiết ngày bắt đầu thi công và ngày hoàn thiện bàn giao nhà cho chủ đầu tư. Tùy theo diện tích sàn xây dựng và số tầng xây dựng mà thời gian xây dựng sẽ khác nhau hoàn toàn. Thỏa thuận mức vi phạm hợp đồng nếu chậm hoàn thiện nhà và bàn giao nhà sẽ được bồi thường ở mức từ 05-10% giá trị hợp đồng.

XEM THÊM:  Báo Giá 20 Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đẹp Xu Hướng Mới Nhất

tien-do-thi-cong-bao-hanh
Theo đúng thỏa thuận của các bên và tùy thuộc vào quy mô xây dựng mà thời gian bảo hành công trình kéo dài từ 06 – 2 năm.

Hồ sơ tất toán hợp đồng xây dựng nhà ở

Tại điều 48 nghị định 85/2009 quy định việc thanh toán hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói được thực hiện nhiều lần hoặc được thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng xây dựng. Tổng số tiền chủ đầu tư cần phải thanh toán cho nhà thầu cho đến khi nhà thầu hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá tiền được ghi trong hợp đồng.

hop-dong-xay-dung

Trên đây là mẫu hợp hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói và một số điểm cần lưu ý khi thành lập hợp đồng giữa chủ đầu từ và đơn vị thi công. Vì là hợp đồng nên các bên nên gặp trực tiếp để trao đổi và thống nhất các nội dung và điều khoản trong hợp đồng sau đó mới tiến hành bắt tay xây dựng nhà ở.

Ngoài ra nếu bạn vẫn có nhiều thắc mắc về quy trình cũng như giá cả xây dựng có thể liên hệ trực tiếp đến Showroom Decor để được tư vấn và hướng dẫn làm hợp đồng xây nhà.

Có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *